Vô lăng Vàng 2008: Off-road kỷ niệm sinh nhật lần thứ 2 của diễn đàn OTOFUN

Cập nhật: 00:00 | 02/06/2008
Ngày 31/5 vừa qua, nhóm phóng viên đã có dịp theo chân đoàn thành viên OTOFUN tham dự cuộc thi “Vô lăng Vàng 2008" lần thứ nhất tại đường tăng Xuân Mai, Hoà Bình.  
[VOC 2017] CLB Xe bán tải Việt Nam ráo riết chuẩn bị cho giải đấu [VOC 2017] Trò chuyện cùng đương kim Vô địch Vietnam Off-road Cup 2016 [VOC 2017] Chi hội Navara và Vitara tích cực tập luyện cho giải đấu [VOC 2017] Đâu là những nét khác biệt của giải đua năm 2017 [VOC 2017] Công bố điều lệ giải đua xe địa hình Vietnam Offroad Cup 2017
vo lang vang 2008 off road ky niem sinh nhat lan thu 2 cua dien dan otofun

Cuộc thi lần này ngoài việc giúp nâng cao tay nghề, khả năng off-road của những tên tuổi lâu năm kinh nghiệm và những thành viên mới góp mặt trong CLB off-road, còn là hoạt động nhân dịp kỷ niệm diễn đàn OTOFUN tròn hai tuổi.

Địa điểm ưa thích mà các thành viên lựa chọn để thử thách sự mạo hiểm là bãi tập tăng bùn lầy cùng với những sống trâu cao được tạo nên do vết xe tăng để lại. Nếu những ai đã tận mắt chứng kiến địa hình như vậy thì chắc hẳn đều có một nhận xét chung: “Ở đây không có chỗ dành cho những người yếu tim.”

vo lang vang 2008 off road ky niem sinh nhat lan thu 2 cua dien dan otofun

Các thành viên được chia làm hai đội với 7 nhóm thi đấu trong quãng đường tăng đi và về dài hơn 200m, có năm hố sâu ngập bùn nước và những đoạn cua dốc. Mỗi nhóm dự thi đều có sự góp mặt của Đội hạt giống và thành viên “Chã” để có thể cùng so tài một cách công bằng trên quãng đường thi.

Gaz69 - chiếc xe đã theo bước những chiến sỹ trong thời kỳ chiến tranh cứu nước - đã chứng minh được sức mạnh, sự ưu việt trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển. Đó cũng chính là điều dễ hiểu tại sao ban tổ chức lại chọn lựa chú "ngựa sắt" ấy để đem ra cho cuộc thi lần này. Ngoài Gaz69, chiếc xe BJC Bắc Kinh của Trung Quốc do các thành viên trong diễn đàn mua về sử dụng cũng được mang tới thi đấu.

vo lang vang 2008 off road ky niem sinh nhat lan thu 2 cua dien dan otofun

Với tính chất khó khăn và phức tạp của địa hình thi đấu, cuộc thi đã mất khá nhiều thời gian cho những nhóm thi đầu tiên. Đặc biệt, ban tổ chức giải tỏ ra khá nghiêm khắc trong việc chấm điểm thi cho các thí sinh dự thi như cách xuất phát, đề pa, xử lý trên đoạn đường và trang phục, thậm chí cả ngoại hình của thí sinh dự thi cũng được ban tổ chức cân nhắc đưa vào trong thang điểm chấm thi.

vo lang vang 2008 off road ky niem sinh nhat lan thu 2 cua dien dan otofun

Sau một ngày vật lộn với những hố bùn nước, cuộc thi cũng kết thúc trong buổi xế tà. Các thành viên trong đoàn ai nấy cũng đã thâm mệt, những giọt mồ hôi hiện lên trên khuôn mặt của mọi người, những vết bùn nhem nhuốc song tất cả đều cảm thấy vui vẻ, hồ hởi khi đã chinh phục được những khó khăn.

Đam mê thử thách luôn là ngọn lửa cháy bỏng với những ai yêu thích off-road. Những cuộc thi tương tự sẽ luôn là một hoạt động bổ ích cho mọi thành viên. Hy vọng đây sẽ trở thành một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên của diễn đàn OTOFUN.

Những ngôi vị cao nhất của cuộc thi lần này dành cho các thành viên xuất sắc nhất đến từ hai đội, cụ thể:

Giải nhất: cặp Noza-Drifter

Giải nhì: cặp Fatboy-Galloper

Giải ba: cặp Nakio-Minh cận

(Tất cả những tên kể trên đều sử dụng nguyên tên đăng ký trên diễn đàn OTOFUN).

Autonet

follow us on